ProjectForStudy

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 169|ตอบกลับ: 5

[ถาม/ตอบ] ช่วยด้วยครับ แสดงรูปภาพใน data gridview แล้วขึ้นคำว่า datagridview default error dialog

[คัดลอกลิงก์]
  • อารมณ์วันนี้
    เครียด
    เมื่อวาน 08:41
  • เช็คชื่อแล้ว: 295 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    6

    กระทู้

    347

    โพสต์

    2226

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    2226
    Ticket
    537
    จิตพิสัย
    1689

    ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

    คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

    x
  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    เมื่อวาน 22:52
  • เช็คชื่อแล้ว: 645 วัน

    [LV.9]ConquerorII

    47

    กระทู้

    1111

    โพสต์

    7810

    เครดิต

    KingUnicorn

    Rank: 6Rank: 6

    เครดิต
    7810
    Ticket
    4351
    จิตพิสัย
    3459

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2020-2-13 10:03:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    ท่านเขียนโค้ดไว้อย่างไร เอามาลงหน่อย เผื่อสมาชิกท่านอื่นๆ จะได้ช่วยแก้ไขให้ครับ
  • อารมณ์วันนี้
    เครียด
    เมื่อวาน 08:41
  • เช็คชื่อแล้ว: 295 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    6

    กระทู้

    347

    โพสต์

    2226

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    2226
    Ticket
    537
    จิตพิสัย
    1689
     เจ้าของ| xjkpxko โพสต์ 2020-2-14 22:53:13 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    puklit ตอบกลับเมื่อ 2020-2-13 10:03
    ท่านเขียนโค้ดไว้อย่างไร เอามาลงหน่อย เผื่อสมาชิกท่านอื่นๆ จะได้ช่วยแก้ไขให้ครับ

       Private Sub refresh_product()
            sql = " select * from DataIDD "
            DataGridView1.DataSource = cmd_excuteToDataTable()
        End Sub

    ''''''''''
        Friend Function cmd_excuteToDataTable()
            connect()
            DA = New SqlDataAdapter(sql, cn)
            DS = New DataSet
            DA.Fill(DS, "table")
            Return DS.Tables("table")
        End Function


    แบบนี้ครับ






  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    เมื่อวาน 22:52
  • เช็คชื่อแล้ว: 645 วัน

    [LV.9]ConquerorII

    47

    กระทู้

    1111

    โพสต์

    7810

    เครดิต

    KingUnicorn

    Rank: 6Rank: 6

    เครดิต
    7810
    Ticket
    4351
    จิตพิสัย
    3459

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2020-2-15 08:33:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    xjkpxko ตอบกลับเมื่อ 2020-2-14 22:53
    Private Sub refresh_product()
            sql = " select * from DataIDD "
            DataGridView1.Dat ...

    ถ้าโค้ดที่ท่านให้มา ผมจะบอกว่ามันถูกต้อง ไม่ผิด
    มันน่าจะผิดที่อื่น ให้ท่านดูที่ Properties ของ DataGridView และ Data base ในโหมด Design
    ที่ท่านออกแบบไว้มันตรงกันหรือไม่ เพราะถ้า index ของคอลัมภ์ไม่ตรงกันมันก็ Error ตรงนี้ได้เหมือนกัน
  • อารมณ์วันนี้
    เครียด
    เมื่อวาน 08:41
  • เช็คชื่อแล้ว: 295 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    6

    กระทู้

    347

    โพสต์

    2226

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    2226
    Ticket
    537
    จิตพิสัย
    1689
     เจ้าของ| xjkpxko โพสต์ 2020-2-15 08:53:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    puklit ตอบกลับเมื่อ 2020-2-15 08:33
    ถ้าโค้ดที่ท่านให้มา ผมจะบอกว่ามันถูกต้อง ไม่ผิด
    มั ...

    Properties ของ DataGridView ดูในส่วนที่ชื่อว่าอะไรครับ
  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    เมื่อวาน 22:52
  • เช็คชื่อแล้ว: 645 วัน

    [LV.9]ConquerorII

    47

    กระทู้

    1111

    โพสต์

    7810

    เครดิต

    KingUnicorn

    Rank: 6Rank: 6

    เครดิต
    7810
    Ticket
    4351
    จิตพิสัย
    3459

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2020-2-15 09:08:02 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย puklit เมื่อ 2020-2-15 09:14
    xjkpxko ตอบกลับเมื่อ 2020-2-15 08:53
    Properties ของ DataGridView ดูในส่วนที่ชื่อว่าอะไรครับ

    คอลัมภ์ ใน DataGirdView ครับ
    ให้ดู index ระหว่างคอลัมภ์ของ DataGridView และ ฐานข้อมูลตรงกันหรือไม่
    ตัวอย่าง
    Sql server
    https://www.youtube.com/watch?v=F72XSYlOwxk

    MS Access
    https://www.youtube.com/watch?v=bZznA6Btp88
    ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

    รายละเอียดเครดิต

    ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|ProjectForStudy  

    GMT+7, 2020-8-10 00:39 , Processed in 0.045257 second(s), 26 queries .

    Powered by Discuz! X3.2 R20150609, Rev.38

    © 2001-2013 Comsenz Inc.

    ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้