ProjectForStudy

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 264|ตอบกลับ: 11

[ถาม/ตอบ] สอบถามการสแดงรุปภาพโดยใช้Combobox

[คัดลอกลิงก์]
  • อารมณ์วันนี้
    สู้
    2019-6-28 10:09
  • เช็คชื่อแล้ว: 20 วัน

    [LV.4]BeginnerIII

    4

    กระทู้

    41

    โพสต์

    158

    เครดิต

    CodeDragon

    Rank: 2

    เครดิต
    158
    Ticket
    29
    จิตพิสัย
    129
    ผมจะดึงรูปภาพมาแสดงยังไง ผมใช้Comboboxดึงข้อมูลจาก SQL มาแสดง โค้ดที่ผมใช้เซฟ



    1. Try
    2.             sql = String.Format("insert into detail values('{0}','{1}','{2}','{3}','{4}','{5}','{6}','{7}','{8}','{9}','{10}','{11}','{12}','{13}')",
    3.                             IDroom.Text, txt_add_Fname.Text, txt_add_Lname.Text, txt_add_Cardnumber.Text, txt_add_Date.Text, txt_add_Old.Text, txt_add_Sex.Text, txt_add_Address.Text, txt_add_Tel.Text, txt_add_Deposit.Text, txt_add_Elec.Text, txt_add_Water.Text, txt_filename.Text, PictureBox2.Image)
    4.             cmd_excuteNonquery()
    5.             TabPage2.Focus()

    6.             MessageBox.Show("Succeess", "เพิ่มข้อมูล", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Information)
    7.         Catch ex As Exception
    8.             MessageBox.Show("Fail", "Warning", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Error)
    9.         End Try
    คัดลอกไปที่คลิปบอร์ด


    ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

    คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

    x
  • อารมณ์วันนี้
    ขี้เกียจ
    2019-9-3 20:06
  • เช็คชื่อแล้ว: 235 วัน

    [LV.7]JuniorIII

    15

    กระทู้

    418

    โพสต์

    1142

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    1142
    Ticket
    368
    จิตพิสัย
    774
    anuyutza1995 โพสต์ 2019-6-15 09:54:34 | ดูโพสต์ทั้งหมด


    PictureBox1.Image = Image.FromFile(ที่อยู่ รูปภาพ)
  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    เมื่อวาน 09:58
  • เช็คชื่อแล้ว: 360 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    29

    กระทู้

    737

    โพสต์

    4163

    เครดิต

    RapterClaw

    Rank: 5Rank: 5

    เครดิต
    4163
    Ticket
    2584
    จิตพิสัย
    1579

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2019-6-15 10:33:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย puklit เมื่อ 2019-6-15 14:46
    anuyutza1995 ตอบกลับเมื่อ 2019-6-15 09:54
    PictureBox1.Image = Image.FromFile(ที่อยู่ รูปภาพ)

    ท่านดูในรูปที่ กระทู้ให้ดีครับ รูปได้ถูกจัดเก็บไว้ในฐานข้อมูลในรูปแบบ Binary ไว้อยู่แล้วครับ
    การใช้ Image.fromfile จะไม่ตอบโจทย์ ต้องเรียกรูปออกมาจากฐานข้อมูลครับ
    ส่วน image.formfile ที่เปิดรูปจาก Drive ผมก็พบข้อเสียของมันอยู่ หากมี User อื่น เปิดรูปค้างไว้อยู่
    ถ้าท่านต้องการแก้ไขมันก็จะไม่สามารถแก้ไขรูป ที่ User อื่นเปิดค้างไว้
    Windows มันจะเตือนว่า ท่านไม่สามารถแก้ไขรูปนี้ได้ เนื่องจากมีคนอื่นเปิดรูปนี้อยู่
    (มันจะเหมือนกระทู้ Short cut โปรแกรมของท่าน (กรณีเดียวกันเลย))
    ผมเปลี่ยนมาใช้ Image.fromstream แทน แล้วค่อยส่งค่าให้กับ Picturebox ต่อไป
    ทีนี้ท่านจะแก้ไขรูปตอนไหนก็ได้ โดยไม่ต้องสนใจว่ามีใครเปิดใช้งานอยู่หรือไม่
    โค้ดผมเป็น C# ใช้กับ Picture Edit ของ DevExpress

    1. #region(แสดงรูป / เคลีย์รูป)

    2.         // แสดงรูป
    3.         public void Show_Picture_From_PathFile(PictureEdit Picture_name, string Path_name)
    4.         {

    5.             try
    6.             {

    7.                 if (File.Exists(Path_name))
    8.                 {

    9.                     Image img = Image.FromStream(new MemoryStream(File.ReadAllBytes(Path_name)));
    10.                     Picture_name.Image = img;

    11.                 }
    12.                 else
    13.                 {
    14.                     Cls_PictureEdit(Picture_name);
    15.                 }
    16.                
    17.             }
    18.             catch
    19.             {

    20.                 Cls_PictureEdit(Picture_name);

    21.             }

    22.         }

    23.         // เคลียรูปใน Picture edit
    24.         public void Cls_PictureEdit(PictureEdit Picture_name)
    25.         {

    26.             if (Picture_name.Image != null)
    27.             {
    28.                 Picture_name.Image.Dispose();
    29.                 Picture_name.Image = null;
    30.             }

    31.         }

    32.         #endregion
    คัดลอกไปที่คลิปบอร์ด



  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    เมื่อวาน 09:58
  • เช็คชื่อแล้ว: 360 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    29

    กระทู้

    737

    โพสต์

    4163

    เครดิต

    RapterClaw

    Rank: 5Rank: 5

    เครดิต
    4163
    Ticket
    2584
    จิตพิสัย
    1579

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2019-6-15 14:17:48 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    ส่วนของท่านเจ้าของกระทู้ให้ดูตัวอย่างตามลิ้งค์นี้ครับ

    https://www.youtube.com/watch?v=GUNZ1hfCsHc
  • อารมณ์วันนี้
    ขี้เกียจ
    2019-9-3 20:06
  • เช็คชื่อแล้ว: 235 วัน

    [LV.7]JuniorIII

    15

    กระทู้

    418

    โพสต์

    1142

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    1142
    Ticket
    368
    จิตพิสัย
    774
    anuyutza1995 โพสต์ 2019-6-15 14:57:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    puklit ตอบกลับเมื่อ 2019-6-15 10:33
    ท่านดูในรูปที่ กระทู้ให้ดีครับ รูปได้ถูกจัดเก็บไว้ ...

    ขอบคุณครับ พี่ Messagebox.show("VB.net")
  • อารมณ์วันนี้
    สู้
    2019-6-28 10:09
  • เช็คชื่อแล้ว: 20 วัน

    [LV.4]BeginnerIII

    4

    กระทู้

    41

    โพสต์

    158

    เครดิต

    CodeDragon

    Rank: 2

    เครดิต
    158
    Ticket
    29
    จิตพิสัย
    129
     เจ้าของ| willzaa147 โพสต์ 2019-6-17 21:17:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    puklit ตอบกลับเมื่อ 2019-6-15 14:17
    ส่วนของท่านเจ้าของกระทู้ให้ดูตัวอย่างตามลิ้งค์นี้ครับ

    https://www.youtube.com/watch?v=GUNZ1hfCsHc

    ขอบคุณ ครับ คลิปที่พี่ส่งมาให้ดูผมเคยทำตามแล้วแต่ก็ยัง งงๆ
  • อารมณ์วันนี้
    สู้
    2019-6-28 10:09
  • เช็คชื่อแล้ว: 20 วัน

    [LV.4]BeginnerIII

    4

    กระทู้

    41

    โพสต์

    158

    เครดิต

    CodeDragon

    Rank: 2

    เครดิต
    158
    Ticket
    29
    จิตพิสัย
    129
     เจ้าของ| willzaa147 โพสต์ 2019-6-18 11:13:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    ได้ละครับขอบคุณทุกท่านมาก แก้โครงสร้างการ เซฟใหม่ทั้้งหมดผ่านคลิปนี้ ได้แบบลื่นๆเลย แต่ต้องแก้ไขการเอ่อเร้อ เวลาไม่มีรูปเซฟและดึงมาดูไม่ได้
    https://www.youtube.com/watch?v=uxqm6IFOyJw
  • อารมณ์วันนี้
    ขี้เกียจ
    2019-9-3 20:06
  • เช็คชื่อแล้ว: 235 วัน

    [LV.7]JuniorIII

    15

    กระทู้

    418

    โพสต์

    1142

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    1142
    Ticket
    368
    จิตพิสัย
    774
    anuyutza1995 โพสต์ 2019-6-18 11:24:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    รบกวนถาม พี่ Messagebox.show("VB.net") นิดนึงครับ เราควรเก็บ รูปภาพเป็นแบบ

    1.เก็บเป็น string แล้วสร้างโฟเดอร์รูปภาพสำหรับเก็บรูปภาพ
    2.เก็บเป็น OLE Object

    เราควรใช้แบบไหนดีกว่าหรอครับ
  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    เมื่อวาน 09:58
  • เช็คชื่อแล้ว: 360 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    29

    กระทู้

    737

    โพสต์

    4163

    เครดิต

    RapterClaw

    Rank: 5Rank: 5

    เครดิต
    4163
    Ticket
    2584
    จิตพิสัย
    1579

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2019-6-18 12:53:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย puklit เมื่อ 2019-6-18 13:08
    willzaa147 ตอบกลับเมื่อ 2019-6-18 11:13
    ได้ละครับขอบคุณทุกท่านมาก แก้โครงสร้างการ เซฟใหม่ทั ...

    โค้ดเขียนดึงมาแสดง หากไม่มีรูป ให้เขียนดักค่า Null เช่่น
    if not String.IsNullOrEmpty(ฟิล์ดรูป) then
        picture.image = รูป
    else
        picture.image = ไม่กำหนดรูป (Nothing)
    end if
  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    เมื่อวาน 09:58
  • เช็คชื่อแล้ว: 360 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    29

    กระทู้

    737

    โพสต์

    4163

    เครดิต

    RapterClaw

    Rank: 5Rank: 5

    เครดิต
    4163
    Ticket
    2584
    จิตพิสัย
    1579

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2019-6-18 13:07:48 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย puklit เมื่อ 2019-6-18 13:12
    anuyutza1995 ตอบกลับเมื่อ 2019-6-18 11:24
    รบกวนถาม พี่ Messagebox.show("VB.net") นิดนึงครับ เราควรเก็บ รูปภ ...

    ที่เคยทำมาผม
    1. เก็บแต่ String ครับ (ต้องกำหนดในฐานข้อมูลด้วย)
    2. หรือไม่ก็ตั้งชื่อให้ตรงกับ PK ของตารางไปเลย เวลาแสดงก็ให้มันไปหาตามที่ระบุเอาไว้ (ข้อ 2 ไม่ต้องกำหนดในฐานข้อมูล)

    ผมไม่เคยเก็บในฐานข้อมูลครับ (กรณีโปรแกรมขนาดใหญ่ ฐานข้อมูลจะบวมไวมาก)
    แต่ถ้าฐานข้อมูลไม่ใหญ่ ก็เก็บได้ครับ
    ท่านสามารถอ่านในลิ้งค์ที่ผมเคยตอบเพิ่มเติมได้ตามนี้ครับ
    http://www.projectforstudy.com/forum.php?mod=viewthread&tid=1686


    ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

    รายละเอียดเครดิต

    ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|ProjectForStudy  

    GMT+7, 2019-9-22 09:07 , Processed in 0.065087 second(s), 26 queries .

    Powered by Discuz! X3.2 R20150609, Rev.38

    © 2001-2013 Comsenz Inc.

    ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้