ProjectForStudy

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 77|ตอบกลับ: 9

[ถาม/ตอบ] รบกวนช่วยแก้ ERROR ตอน update หน่อยครับ

[คัดลอกลิงก์]
  • อารมณ์วันนี้
    โกรธ
    เมื่อวาน 00:38
  • เช็คชื่อแล้ว: 81 วัน

    [LV.6]JuniorII

    21

    กระทู้

    109

    โพสต์

    78

    เครดิต

    BabyGhost

    Rank: 1

    เครดิต
    78
    Ticket
    26
    จิตพิสัย
    52
    แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย mpv602 เมื่อ 2019-6-7 14:54

    ช่วยแก้ ERROR หน่อยครับ ไม่รู้ผิดยังไง ตรวจทุกตัวอักษรแล้วยัง ERROR
    1. Dim id As String = txt_id.Text
    2.         Dim no As String = txt_id.Text
    3.         Dim fullname As String = txt_fullname.Text
    4.         Dim tel As String = txt_tel.Text
    5.         Dim address As String = txt_address.Text
    6.         Dim point As String = txt_point.Text
    7.         _connect()
    8.         sql = String.Format("update customer SET set  no='{0}', name='{1}', tel='{2}', address='{3}' point ='{4}' WHERE ID='{5}'", no, fullname, tel, address, point, id)
    9.         If cmd_to_excuteNonquery() = 0 Then
    10.       
    11.             _error("ผิดพลาด")
    12.         Else
    13.             _confirm("แก้ไขสำเร็จ")
    14.         End If
    คัดลอกไปที่คลิปบอร์ด




    ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

    คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

    x
  • อารมณ์วันนี้
    สู้
    8 ชั่วโมงที่แล้ว
  • เช็คชื่อแล้ว: 199 วัน

    [LV.7]JuniorIII

    14

    กระทู้

    366

    โพสต์

    837

    เครดิต

    TeenLion

    Rank: 3Rank: 3

    เครดิต
    837
    Ticket
    289
    จิตพิสัย
    548
    anuyutza1995 โพสต์ 2019-6-7 16:36:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    ตรงหลัง Update customer
    คุณมี set 2 ครั้งนะครับ
  • อารมณ์วันนี้
    โกรธ
    เมื่อวาน 00:38
  • เช็คชื่อแล้ว: 81 วัน

    [LV.6]JuniorII

    21

    กระทู้

    109

    โพสต์

    78

    เครดิต

    BabyGhost

    Rank: 1

    เครดิต
    78
    Ticket
    26
    จิตพิสัย
    52
     เจ้าของ| mpv602 โพสต์ 2019-6-7 19:07:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    ลบออกแล้วก็ยังติด error แบบเดิม อยู่ดีครับ
  • อารมณ์วันนี้
    โกรธ
    เมื่อวาน 00:38
  • เช็คชื่อแล้ว: 81 วัน

    [LV.6]JuniorII

    21

    กระทู้

    109

    โพสต์

    78

    เครดิต

    BabyGhost

    Rank: 1

    เครดิต
    78
    Ticket
    26
    จิตพิสัย
    52
     เจ้าของ| mpv602 โพสต์ 2019-6-7 19:26:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    1. _connect()
    2.         Dim sql As String = "UPDATE customer SET no=@no ,fullname=@fullname ,tel=@tel ,address=@address ,point=@point WHERE id=@id"
    3.         Cmd = New OleDbCommand(sql, cn)
    4.         Cmd.Parameters.Clear()
    5.         Cmd.Parameters.AddWithValue("ID", txt_id.Text)
    6.         Cmd.Parameters.AddWithValue("fullname", txt_fullname.Text)
    7.         Cmd.Parameters.AddWithValue("tel", txt_tel.Text)
    8.         Cmd.Parameters.AddWithValue("address", txt_address.Text)
    9.         Cmd.Parameters.AddWithValue("point", txt_point.Text)
    10.         Cmd.Parameters.AddWithValue("no", txt_id.Text)
    11.         Cmd.ExecuteNonQuery()
    คัดลอกไปที่คลิปบอร์ด


    ล่าสุดเปลี่ยนมาใช้โค๊ดแบบเดิมๆ ก็ยังติดอยู่ดีครับ
  • อารมณ์วันนี้
    ไร้อารมณ์
    เมื่อวานซืน 14:56
  • เช็คชื่อแล้ว: 90 วัน

    [LV.6]JuniorII

    24

    กระทู้

    117

    โพสต์

    428

    เครดิต

    CodeDragon

    Rank: 2

    เครดิต
    428
    Ticket
    217
    จิตพิสัย
    211
    MisterPee โพสต์ 2019-6-9 13:58:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    mpv602 ตอบกลับเมื่อ 2019-6-7 19:26
    ล่าสุดเปลี่ยนมาใช้โค๊ดแบบเดิมๆ ก็ยังติดอยู่ดีครับ

    ลองแบบนี้ อาจไม่ใช้วิธีที่ดีนัก แต่แก้แบบง่ายๆ
    dim sql as string = "update customer SET set  no='" & no & "',name= '" & fullname & "',tel = '" & tel & "',address = '" & address & "',point = '" & point & "' where id = '" & id & "'"
  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    8 ชั่วโมงที่แล้ว
  • เช็คชื่อแล้ว: 278 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    25

    กระทู้

    597

    โพสต์

    2055

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    2055
    Ticket
    1238
    จิตพิสัย
    817

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2019-6-10 08:09:47 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    mpv602 ตอบกลับเมื่อ 2019-6-7 19:26
    ล่าสุดเปลี่ยนมาใช้โค๊ดแบบเดิมๆ ก็ยังติดอยู่ดีครับ

    ท่านเอารูปที่มัน Error มาดูครับว่าติดตรงไหน
    ส่วนมากที่ผมพบนะครับ

    1. ไวยากรณ์ Sql command ผิด
    2. Data type ผิด (เจอบ่อยมาก กำหนด Data  type ไว้ยังไงในฐานข้อมูล ตอนส่งค่า พารามิเตอร์ ก็ควรส่ง Data type ชนิดเดียวกันกลับไปให้ครับ)
  • อารมณ์วันนี้
    เศร้า
    2019-6-16 20:54
  • เช็คชื่อแล้ว: 1 วัน

    [LV.1]NewBie

    0

    กระทู้

    97

    โพสต์

    103

    เครดิต

    BabyGhost

    Rank: 1

    เครดิต
    103
    Ticket
    1
    จิตพิสัย
    102
    kandrew โพสต์ 2019-6-16 21:20:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด

    ขอบคุณมากๆเลยครับ
  • อารมณ์วันนี้
    เศร้า
    2019-6-16 20:54
  • เช็คชื่อแล้ว: 1 วัน

    [LV.1]NewBie

    0

    กระทู้

    97

    โพสต์

    103

    เครดิต

    BabyGhost

    Rank: 1

    เครดิต
    103
    Ticket
    1
    จิตพิสัย
    102
    kandrew โพสต์ 2019-6-16 21:36:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด

    ขอบคุณมากๆเลยครับ
  • อารมณ์วันนี้
    เศร้า
    2019-6-16 20:54
  • เช็คชื่อแล้ว: 1 วัน

    [LV.1]NewBie

    0

    กระทู้

    97

    โพสต์

    103

    เครดิต

    BabyGhost

    Rank: 1

    เครดิต
    103
    Ticket
    1
    จิตพิสัย
    102
    kandrew โพสต์ 2019-6-16 22:03:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด

    ขอบคุณมากๆเลยครับ
  • อารมณ์วันนี้
    เศร้า
    2019-6-16 20:54
  • เช็คชื่อแล้ว: 1 วัน

    [LV.1]NewBie

    0

    กระทู้

    97

    โพสต์

    103

    เครดิต

    BabyGhost

    Rank: 1

    เครดิต
    103
    Ticket
    1
    จิตพิสัย
    102
    kandrew โพสต์ 2019-6-16 22:16:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด

    ขอบคุณมากๆเลยครับ
    ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

    รายละเอียดเครดิต

    ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|ProjectForStudy  

    GMT+7, 2019-6-25 16:28 , Processed in 0.062671 second(s), 26 queries .

    Powered by Discuz! X3.2 R20150609, Rev.38

    © 2001-2013 Comsenz Inc.

    ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้