ProjectForStudy

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 350|ตอบกลับ: 32

[ถาม/ตอบ] Export Datagridview to Excel

[คัดลอกลิงก์]
  • อารมณ์วันนี้
    ขี้เกียจ
    2019-9-3 20:06
  • เช็คชื่อแล้ว: 235 วัน

    [LV.7]JuniorIII

    15

    กระทู้

    418

    โพสต์

    1142

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    1142
    Ticket
    368
    จิตพิสัย
    774
    รบกวนสอบถามหน่อยครับ ส่งข้อมูลจาก Datagridview To Excel
    ในDataGridview มี ข้อมูล 100,000 Row ผมลองจับเวลาแล้วครับ ใช้ เวลา 8 นาที กว่าจะเสร็จ
    พอมี วิธีที่ ไวกว่านี้หรือป่าวครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ


    ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

    คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

    x
  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    เมื่อวาน 09:58
  • เช็คชื่อแล้ว: 360 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    29

    กระทู้

    737

    โพสต์

    4163

    เครดิต

    RapterClaw

    Rank: 5Rank: 5

    เครดิต
    4163
    Ticket
    2584
    จิตพิสัย
    1579

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2019-5-14 09:50:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    Libraly ที่ผมใช้งานอยู่มี 2 Packages ดังนี้
    1. Microsoft.Office.Interop.Excel (ของ Microsoft)
    2. EPPlus (Office Open XML)

    ทางเลือก
    1. ถ้าท่านยังยืนยืนใช้ Microsoft.Office.Interop.Excel ลองเขียนตามผมดูก่อนแล้วจับเวลามาดูว่ายังใช้เวลาอยู่ที่ 8 นาทีอยู่หรือไม่
    http://www.projectforstudy.com/forum.php?mod=viewthread&tid=1982&extra=page%3D1%26filter%3Dtypeid%26typeid%3D22
    ความแตกต่างของผมกับท่านคือ
    โค้ดท่าน :
    1. สร้าง Object ของ Excel ไว้
    2. เปิดไฟล์ แล้วเขียนไฟล์ (ตรงนี้ที่ผมคิดว่ามีส่วนระหว่างเปิดไฟล์แล้วเขียนไฟล์ไปด้วยจะทำให้ Performance การเขียนลดลง)

    โค้ดผม :
    1. สร้าง Object ของ Excel ไว้
    2. เขียนไฟล์ให้เสร็จก่อน แล้วค่อยเปิด Excel หลังจากเขียนไฟล์เสร็จแล้ว

    2. ลองใช้ EPPlus (Office Open XML) แล้วจับเวลาดู
    คู่มือการใช้งาน : https://riptutorial.com/Download/epplus.pdf

    โดยส่วนตัวผมแล้ว ผมใช้ทั้ง 2 คู่กันขึ้นอยู่กับสถานะการณ์ที่ต้องใช้งาน




    คะแนน

    จำนวนผู้เข้าร่วม 1จิตพิสัย +10 ย่อ เหตุผล
    vbpossible + 10

    ดูบันทึกคะแนน

  • อารมณ์วันนี้
    ขี้เกียจ
    2019-9-3 20:06
  • เช็คชื่อแล้ว: 235 วัน

    [LV.7]JuniorIII

    15

    กระทู้

    418

    โพสต์

    1142

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    1142
    Ticket
    368
    จิตพิสัย
    774
     เจ้าของ| anuyutza1995 โพสต์ 2019-5-14 10:19:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    ขอบคุณครับ จะลองดูนะครับ
  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    เมื่อวาน 09:58
  • เช็คชื่อแล้ว: 360 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    29

    กระทู้

    737

    โพสต์

    4163

    เครดิต

    RapterClaw

    Rank: 5Rank: 5

    เครดิต
    4163
    Ticket
    2584
    จิตพิสัย
    1579

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2019-5-15 09:30:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    anuyutza1995 ตอบกลับเมื่อ 2019-5-14 10:19
    ขอบคุณครับ จะลองดูนะครับ

    จากตัวอย่างข้างล่างนี้
    ผมจำลองข้อมูลไว้ที่ 1 ล้าน บรรทัด 3 คอลัมภ์ ตามรูปนี้
    โดยรวมใช้เวลาในการสร้างไฟล์ Excel ที่ 31 วินาที ครับ





    ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

    คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

    x
  • อารมณ์วันนี้
    ขี้เกียจ
    2019-9-3 20:06
  • เช็คชื่อแล้ว: 235 วัน

    [LV.7]JuniorIII

    15

    กระทู้

    418

    โพสต์

    1142

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    1142
    Ticket
    368
    จิตพิสัย
    774
     เจ้าของ| anuyutza1995 โพสต์ 2019-5-15 12:47:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    puklit ตอบกลับเมื่อ 2019-5-15 09:30
    จากตัวอย่างข้างล่างนี้
    ผมจำลองข้อมูลไว้ที่ 1 ล้าน บ ...

    รบกวนถามพี่นิดนึงนะครับ จบการทำงาน ที่ใช้ messgea เชค เวลา พี่ใช้อะไรเป็นตัว Start และ Stop หรอครับ พี่ พอดี เพื่อจะนำมาประยุกต์ ใช้นะครับ
  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    เมื่อวาน 09:58
  • เช็คชื่อแล้ว: 360 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    29

    กระทู้

    737

    โพสต์

    4163

    เครดิต

    RapterClaw

    Rank: 5Rank: 5

    เครดิต
    4163
    Ticket
    2584
    จิตพิสัย
    1579

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2019-5-15 12:59:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    anuyutza1995 ตอบกลับเมื่อ 2019-5-15 12:47
    รบกวนถามพี่นิดนึงนะครับ จบการทำงาน ที่ใช้ messgea เชค เ ...

    ผมใช้ตัวนี้ครับ
    https://docs.microsoft.com/en-us ... ew=netframework-4.8
  • อารมณ์วันนี้
    ขี้เกียจ
    2019-9-3 20:06
  • เช็คชื่อแล้ว: 235 วัน

    [LV.7]JuniorIII

    15

    กระทู้

    418

    โพสต์

    1142

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    1142
    Ticket
    368
    จิตพิสัย
    774
     เจ้าของ| anuyutza1995 โพสต์ 2019-5-15 13:09:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย anuyutza1995 เมื่อ 2019-5-15 13:28
    puklit ตอบกลับเมื่อ 2019-5-15 12:59
    ผมใช้ตัวนี้ครับ
    https://docs.microsoft.com/en-us ... ew=netframework-4.8

    ขอบคุณครับ คุณ MessageBox.Show("VB.net")
    รบกวนถามเพิ่มนิดนึงครับ : Thread.Sleep(10000) คืออะไรหรอครับ
  • อารมณ์วันนี้
    แฮปปี้
    เมื่อวาน 09:58
  • เช็คชื่อแล้ว: 360 วัน

    [LV.8]ConquerorI

    29

    กระทู้

    737

    โพสต์

    4163

    เครดิต

    RapterClaw

    Rank: 5Rank: 5

    เครดิต
    4163
    Ticket
    2584
    จิตพิสัย
    1579

    Merciful MemberInstructor

    puklit โพสต์ 2019-5-15 13:36:09 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    anuyutza1995 ตอบกลับเมื่อ 2019-5-15 13:09
    ขอบคุณครับ คุณ MessageBox.Show("VB.net")
    รบกวนถามเพิ่มนิดนึ ...

    หน่วงระงับ Thread งานที่กำลังทำอยู่ ตัวเลขที่อยู่ในวงเล็บคือระยะที่กำหนดไว้
    1000 = 1 วินาที
    แต่กรณีไม่ต้องใช้คำสั่งนี้ก็ได้ครับ
  • อารมณ์วันนี้
    ขี้เกียจ
    2019-9-3 20:06
  • เช็คชื่อแล้ว: 235 วัน

    [LV.7]JuniorIII

    15

    กระทู้

    418

    โพสต์

    1142

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    1142
    Ticket
    368
    จิตพิสัย
    774
     เจ้าของ| anuyutza1995 โพสต์ 2019-5-15 14:49:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    puklit ตอบกลับเมื่อ 2019-5-15 13:36
    หน่วงระงับ Thread งานที่กำลังทำอยู่ ตัวเลขที่อยู่ในวง ...

    ขอบคุณครับ คุณ MessageBox.Show("VB.net")
  • อารมณ์วันนี้
    ขี้เกียจ
    2019-9-3 20:06
  • เช็คชื่อแล้ว: 235 วัน

    [LV.7]JuniorIII

    15

    กระทู้

    418

    โพสต์

    1142

    เครดิต

    HawkBrain

    Rank: 4

    เครดิต
    1142
    Ticket
    368
    จิตพิสัย
    774
     เจ้าของ| anuyutza1995 โพสต์ 2019-6-18 13:29:51 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย anuyutza1995 เมื่อ 2019-6-18 13:34

    พี่ Messagebox.show("VB.net")
    ขอถามเพิ่มเติมนิดนึงครับ


    การใส่กรอบตารางแบบจะกำหนดว่า ซ้าย,ขวา,บน,ล่าง จะใส่กรอบแบบไหนนะครับ บางที่ บนกับล่าง จะใส่เป็น เส้นไข่ปลานะครับ

    ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

    คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

    x
    ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

    รายละเอียดเครดิต

    ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|ProjectForStudy  

    GMT+7, 2019-9-22 09:16 , Processed in 0.066379 second(s), 29 queries .

    Powered by Discuz! X3.2 R20150609, Rev.38

    © 2001-2013 Comsenz Inc.

    ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้